xưởng may đồng phục Diệp Long

Ý nghĩa của đồng phục bệnh viện mà bạn nên biết

Một một bộ đồng phục đều mang trong mình những ý nghĩa to lớn. Đồng phục bệnh viện cũng là một trong số đó. Dưới đây là ý nghĩa của đồng phục bệnh viện mà bạn không nên bỏ qua.

dong-phuc-benh-vien

Ý nghĩa của đồng phục bệnh viện mà bạn nên biết

Các cụ đã từng có câu nói Nhất Y, Nhì Dược. Điều đó để thể hiện cho thấy rằng ngành y là một trong những ngành hot nhất hiện nay, là một ngành vô cùng quan trọng bởi nó có trách nhiệm phải bảo vệ và cải thiện sức khỏe cho tất cả mọi người. Đặc thù của công việc này là vô cùng áp lực nên chắc chắn những trang phục dành cho bệnh viện phải cần được may bằng loại vải cao cấp nên chắc chắn tạo được cảm giác thoải mái và tiện lợi cho các bác sĩ và y tá.

Ý nghĩa của chiếc áo blouse trắng trong đồng phục bệnh viện.

dong-phuc-benh-vien

Ý nghĩa của chiếc áo blouse trắng trong đồng phục bệnh viện.

Hình ảnh của chiếc áo blouse trắng có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây là những chiếc áo choàng trắng dài đến gối, là hình ảnh vô cùng thân quen. Nguồn gốc của chiếc áo này là từ trang phục của những nhà khoa học chuyên làm công tác nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Không chỉ vậy, ở thời điểm đó còn có rất nhiều nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu và chứng minh những phương pháp và thuốc chữa bệnh đã đạt được những hiệu quả cao. Trong khi đó, người dân lại đang mất niềm tin vào các vị bác sĩ. Chính bởi vậy, việc lựa chọn áo blouse trắng như các nhà khoa học sẽ khiến cho người dân cảm thấy tin tưởng và yên tâm hơn mỗi khi đến bệnh viện chữa bệnh, vì có niềm tin vào các nhà khoa học.

Ý nghĩa của áo blouse màu xanh trong phòng phẫu thuật.

Áo blouse xanh thì đã quá rõ ràng trong phòng phẫu thuật rồi. Tuy nhiên mỗi khi vào phòng phẫu thuật các bác sĩ lại chọn áo blouse màu xanh. Ý nghĩa của những bộ áo đồng phục bệnh viện blouse màu xanh này là gì?

dong-phuc-benh-vien

Ý nghĩa của áo blouse màu xanh trong phòng phẫu thuật.

Theo đó, phòng mổ là một môi trường làm việc vô cùng đặc biệt. Do đó, việc tiếp xúc thường xuyên với những loại đèn chiếu công suất lớn sẽ khiến cho cả ekip trực bị mỏi mắt và lóa mắt. Trong khi đó, màu xanh lại mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho mắt, giúp cho cả ê kíp mổ giảm tối đa áp lực cho mắt.

Không chỉ vậy, màu xanh của những bộ đồng phục bệnh viện còn giúp cho các bác sĩ phẫu thuật làm việc được tập trung hơn, rất phù hợp trong một môi trường quá nhiều áp lực như phòng phẫu thuật.

Nhìn chung, đồng phục bệnh viện là một trong những bộ trang phục không thể thiếu cho một bệnh viện hoặc các cơ sở y tế. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nơi nhận may đồng phục bệnh viện, nhưng đồng phục Diệp Long là một trong những đơn vị uy tín nhất, chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng có thể may được những bộ đồng phục chất lượng nhất.

Bài liên quan