xưởng may đồng phục Diệp Long

Đồng phục thể dục học sinh có đặc điểm gì?

Đồng phục thể dục học sinh hỗ trợ đắc lực cho các em trong quá trình vận động. Thoáng mát, dễ chịu, rộng rãi là những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này.

dong-phuc-the-duc

Đồng phục thể dục có đặc điểm gì?

Đồng phục thể dục học sinh không còn xa lạ gì nữa. Từ mầm non, tiểu học, trung học cho đến những cấp học cao hơn nữa như cao đẳng, đại học cũng có đồng phục thể dục. Mẫu đồng phục thể dục có sự khác biệt giữa các trường học, nhưng tựu chung nó có những đặc điểm sau:

Đồng phục thể dục phải thoáng mát, dễ chịu.

Dù đồng phục thể dục được may cho mùa hè hay mùa đông, thì nó vẫn phải đảm bảo các tiêu chí: rộng rãi, thoáng mát và dễ chịu. Tốt nhất nên chọn chất liệu có khả năng thấm hút mồ hôi, ví dụ như: cotton 100%.

dong-phuc-the-duc

Đồng phục thể dục phải thoáng mát, dễ chịu.

Như chúng ta đã biết, trong các tiết thể dục học sinh phải vận động rất nhiều. Những bài tập nhảy cao, nhảy xa, chạy bền, chạy cự li ngắn, tập thể dục tại chỗ,… cũng đủ khiến các em ra nhiều mồ hôi. Sẽ thế nào nếu các em mặc những trang phục nóng bức và ngột ngạt?

Các mẹ hay thắc mắc “Tại sao con đi học bị ốm?”. Một trong những nguyên nhân không thể bỏ qua đó là: mồ hôi ra nhiều, không thoát khí. Chính vì vậy, đồng phục thể dục học sinh nên là những bộ đồ rộng rãi, thấm mồ hôi tốt. Nhằm tạo cảm giác thoải mái cho các em trong quá trình vận động.

Đồng phục thể dục học sinh phải là của trường.

Tại sao nói: đồng phục thể dục phải là “đồng phục” của trường. Bởi lẽ, trang phục đó phải thể hiện “cái tôi” của ngôi trường mà các em theo học. Nó tạo nên sự khác biệt giữa các trường học.

dong-phuc-the-duc

Đồng phục thể dục phải là “đồng phục” của trường.

Khi khoác trên mình bộ đồng phục thể dục, đồng nghĩa với việc các em đang chứng minh “mình là học ở trường nào?”. Xuất phát từ những nguyên nhân trên, đồng phục thể dục phải thể hiện được 1 trong những nội dung cơ bản sau đây:

– Tên trường học

– Logo của trường học

– Slogan của trường học

– Màu sắc chủ đạo của trường học

– Lớp đang theo học (tùy từng trường mới in nội dung này trên áo thể dục).

Trên thị trường, đồng phục học sinh rất đa dạng, Mỗi trường học sở hữu riêng cho mình 1 mẫu đồng phục thể dục. Có thể nói: không trường nào giống hệt nhau về đồng phục. Đồng phục thể dục được xem là diện mạo của trường học. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định may đồng phục thể dục.

Bài liên quan