xưởng may đồng phục Diệp Long

Tổng hợp 5 điều cần biết khi may đồng phục y tá

Bước chân vào bệnh viện, ai trong chúng ta cũng sẽ đều thấy sự xuất hiện của đồng phục y tá – một dấu hiệu đặc trưng của nghề y.

dong-phuc-y-ta

Tổng hợp 5 điều cần biết khi may đồng phục y tá

Hiện nay, với cuộc sống phát triển không ngừng kéo theo đó là nhu cầu quan tâm đến sức khỏe của con người cùng tăng cao. Bạn đang không biết làm sao để may đồng phục y tá chuyên nghiệp với mức giá rẻ nhất trên thị trường. Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Đồng phục phù hợp với quy định chung.

Đồng phục được hiểu đơn giản như một điểm đặc trưng nổi bật của ngành y tế. Nó có tác động quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chuyên môn cũng như mang đậm nét văn hóa và giao tiếp nghề nghiệp. Chính vì thế, khi thiết kế đồng phục y tá bạn cũng cần chú ý đến việc làm sao có được mẫu phù hợp với quy định chung của nhà nước, không sáng tạo thêm chi tiết.

dong-phuc-y-ta

Đồng phục phù hợp với quy định chung.

Đối với y tá sẽ có trang phục bao gồm mũ trắng, áo blouse trắng, cổ bẻ với chiều dài áo vượt qua đầu gối từ 5 đến 10 cm. Áo thường có 3 túi to 2 bên hông và không xẻ thể hiện sự kín đáo và lịch thiệp.

Mang đến sự thoải mái khi mặc.

Khi may đồng phục cho y tế thì yếu tố thoải mái luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế, bộ đồng phục tại các bệnh viện dành cho y tá nói riêng và toàn bộ nhân viên nói chung sẽ thường không quá cầu kỳ, hết sức đơn giản.

dong-phuc-y-ta

Mang đến sự thoải mái khi mặc.

Với đặc điểm công việc phải di chuyển nhiều, nên chất liệu may cũng phải mềm, thoải mái giúp cho việc cởi hoặc mặc đồng phục diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Sự khác biệt của đồng phục y tá và bác sĩ.

dong-phuc-y-ta

Sự khác biệt của đồng phục y tá và bác sĩ.

Trong trang phục làm việc, đồng phục dành cho y tá sẽ có những điểm khác biệt rõ rệt khi so sánh với bác sĩ. Cụ thể như màu sắc trang phục, tùy vào từng phòng ban sẽ lựa chọn màu sắc khác nhau. Đối với khoa hồi sức sẽ lựa chọn gam màu xanh trong khi khoa truyền nhiễm lựa chọn màu hồng. Còn lại, hấu hết các phòng ban khác đều lựa chọn màu trắng truyền thống.

Tiêu chuẩn cần có cho bộ đồng phục y tá.

Do đặc điểm công việc luôn tiếp xúc với bệnh nhân nên chất vải lựa chọn sẽ ưu tiên loại không nhăn. Bởi như vậy sẽ vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quy trình làm việc cũng như tiết kiệm tối đa chi phí giặt là.

dong-phuc-y-ta

Tiêu chuẩn cần có cho bộ đồng phục y tá.

Chất vải cần đáp ứng được yêu cầu mềm mịn, thoáng với khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Các đường may chắc chắn theo thiết kế truyền thống, tuyệt đối không tự ý sáng tạo thêm chi tiết.

Mong rằng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm thiết kế đồng phục y tá và có được sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi qua số hotline để nhận được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Bài liên quan